Dịch vụ
Hỗ trợ trực tuyến
 0937030980 


 

Công ty cổ phần xây dựng thương mại & dịch vụ NG. THÀNH PHƯƠNG

Địa chỉ: 69 Tôn Thất Đạm, P. Xuân Hà, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
Tel: 0937030980
Hình ảnh

Tin tức dự án

Khởi công dự án điện gió đầu tiên tại Ninh Thuận

Ngày 27/08/2016 - Công ty Cổ phần Điện gió Trung Nam - Thành viên Trungnam Group- nhà đầu tư dự án “Nhà máy Điện gió Trung Nam” long trọng tổ chức lễ khởi công tại xã Bắc Phong và Xã Lợi Hải, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận. Đây là dự án Điện gió đầu tiên tại tỉnh Ninh Thuận được chính thức khởi công xây dựng.Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự lễ khởi công Dự án Điện gió Trung Nam.

Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Trung Nam đã thành công đầu tư  và vận hành  các dự án năng lượng, như dự án thủy điện Đồng Nai 2 (70MW), dự án thủy điện Krongno 2 và 3 (48MW)…Sau thời gian tập trung phát triển một số dự án thủy điện, Trungnam Group tiếp tục hướng đến đầu tư các dự án năng lượng sử dụng nguồn năng lượng tái sạch, năng lượng tái tạo để bảo vệ môi trường, cụ thể là năng lượng điện gió.

Với 14 vùng gió trải rộng gần 8000 hecta, Ninh Thuận là một trong những tỉnh đầy tiềm năng trong phát triển điện gió. Vào những tháng gió mùa, Ninh Thuận đạt được tỉ lệ gió Nam và Đông Nam lên đến 98%, với vận tốc trung bình gần 6- 7 m/s ở độ cao 65 m, tạo điều kiện hoạt động thuận lợi cho các cột điện gió công suất từ 2 – 3.5 MW. Mặt khác nhờ vào địa lý được bao bọc bới các dãy núi và cao nguyên, nên gió khu vực trung bình lớn có xu thế ổn định mà số lượng bão xảy ra ít. Đây chính là những yếu tố tự nhiên tạo nên thế mạnh cho việc phát triển các dự án điện gió

Theo đó, Công ty cổ phần điện gió Trung Nam (Trungnam Wind Power), đã nghiên cứu hoạch định và đầu tư dự án nhà máy điện gió Trung Nam với tổng công suất 90 MW. Nhà máy điện gió sẽ được xây dựng mới hoàn toàn trên địa bàn xã Bắc Phong và xã Lợi Hải (Tỉnh Ninh Thuận) với tổng vốn đầu tư dự án là 3,965 tỷ đồng , được phân kì đầu tư làm hai giai đoạn như sau:

 

Tổng vốn đầu tư

Số tổ máy ( 2 MW/ Tổ máy)

Tổng công suất (MW)

Giai Đoạn 1

1,558 tỷ đồng

17

34

Giai Đoạn 2

2,407 tỷ đồng

28

56

·         Giai đoạn 1 của dự án đưa vào xây dựng các hạng mục chính:

Hạng mục

Quy cách

Số lượng

Tháp đỡ tuabin

95m

17 cái

Móng tuabin

 

17 cái

Tuabin gió

2.0 MW

17 cái

Hệ thống điện và điều khiển

 

1 bộ

Hệ thống điện 110kV

 

1 trạm

Trạm biến áp nâng áp 22kV/110kV (GĐ 1)

(50 + 63)MVA

1 trạm

Phương án đường dây 110kV đấu nối

 

1.970 m

Hệ thống TTLL & SCADA

 

1 bộ

Trạm biến áp nâng áp 0,69/22kV-2500kVA

 

17 trạm

Cáp ngầm nội bộ 22kV

 

29 km

Đường giao thông nội bộ

6m

20.5 km

 

Giai đoạn 1 dự án nhà máy được dự kiến sẽ hoàn thành vào quý IV, 2017. Sau khi đưa vào vận hành, nhà máy điện gió Trung Nam (giai đoạn 1) có nhiệm vụ chính là phát điện cung cấp cho hệ thống điện quốc gia. Giai đoạn 2 sẽ được triển khai ngay sau khi giai đoạn 1 hoàn thành.

Với sản lượng phong điện như trên, dự án sẽ cùng hòa vào mạng lưới diện quốc gia giúp cung cấp, bổ sung nguồn điện cho tỉnh Ninh Thuận nói riêng và cả nước nói chung; bên cạnh đó là đẩy mạnh khai thác tối đa điều kiện tự nhiên, hỗ trợ địa phương tiếp cận với nguồn năng lượng sạch cùng với các cộng nghệ kỹ thuật hiện đại. Đồng thời, dự án được đầu tư với mong muốn hướng đến việc sử dụng nặng lượng tái tạo, sạch và khả thi được Chính phủ khuyến khích, giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường và khí nhà kính thải ra từ các quá trình sử dụng năng lượng hóa thạch như hiện nay.

Trong cùng ngày, tại hội nghị xúc tiến đầu tư vào tỉnh Ninh Thuận, dưới sự chứng kiến của Thủ Tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, đã diễn ra buổi kí kết hợp đồng tín dụng cho dự án nhà máy điện gió Trung Nam giữa ông Trần Đức Xuyên – Giám Đốc –  Đại diện công ty Cổ phần Điện gió Trung Nam và ông Bùi Hải Dương – Giám đốc sở Giao dịch II Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB). Theo hợp đồng, ngân hàng phát triển Việt Nam (VDB) cam kết tài trợ tín dụng cho công ty cổ phần điện gió Trung Nam (Trung Nam Wind Power) để phát triển dự án đầu tư điện gió Trung Nam tại Ninh Thuận. Đây là một trong những hợp đồng lớn trong hội nghị lần này.